Đánh giá mức độ đáp ứng kỹ năng giao tiếp tiếng anh của sinh viên nghành kế toán trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật thành phood Hồ Chí Minh theo nhu cầu thị trường

Hiện nay, nhiệm vụ đặt ra cho giáo dục chuyên nghiệp đó là “tập trung đào tạo nhân lực có kiến thức, kỹ năng và trách nhiệm nghề nghiệp. Hình thành hệ thống giáo dục nghề nghiệp với nhiều phương thức và trình độ đào tạo kỹ năng nghề nghiệp theo hướng ứng dụng, thực hành, bảo đảm đáp ứng nhu cầu nhân lực kỹ thuật công nghệ của thị trường lao động trong nước và quốc tế”[2]; nhiệm vụ này đặt ra những thách thức vô cùng to lớn về đào tạo nguồn nhân lực. Nguồn nhân lực ở đây chính là sản phẩm của giáo dục. Phải đào tạo làm sao cho sản phẩm này đáp ứng được nhu cầu của thị trường đó là một vấn đề hết sức cấp thiết, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của những sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường, đây là một đòi hỏi chính đáng của các doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập quốc tế.