Cải tiến phương pháp dạy thí nghiệm môn Vật lý 10 tại trường THPT Phước Bình, tỉnh Bình Phước

Nội dung của đề tài được triển khai và thể hiện ở ba chương. Chương đầu đã hệ thống
tương đối đầy đủ cơ sở lý luận chung về phương pháp dạy, phương pháp kiểm tra đánh giá, phương tiện dạy học làm cơ sở lí luận cho việc cải tiến phương pháp dạy học thí nghiệm Vật lí 10. Chương hai nêu lên thực trạng của việc dạy và học thí nghiệm Vật lí 10 của trường THPT Phước Bình. Chương cuối là những đề xuất cải tiến phương pháp và tiến hành thực nghiệm. Qua thực nghiệm 2 bài thí nghiệm ở lớp thực nghiệm và kết quả xử lý thông qua phiếu đánh giá của giáo viên khác cũng như phiếu khảo sát từ phía học sinh ở lớp thực nghiệm đã khẳng định việc cải tiến phương pháp dạy thí nghiệm môn Vật lý 10 tại trường THPT Phước Bình, tỉnh Bình Phước là thiết thực và nâng cao được chất lượng cũng như kết quả học tập của học sinh.