Bước đầu nghiên cứu ảnh hưởng của chiếu xạ Electron Beam đến tính chất tinh bột sắn

Đề tài nghiên cứu chiếu xạ tinh bột là một trong những phương pháp biến tính tinh bột vật lý đang được rất nhiều nhà khoa học trên thế giới quan tâm. Bức xạ ion (gamma và electron beam) tạo ra các gốc tự do có khả năng làm thay đổi cấu trúc hạt tinh bột hoặc làm thay đổi các tính chất của tinh bột (Cieala và cộng sự, 1991). Các nghiên cứu cho thấy chiếu xạ có ảnh hưởng sâu sắc đến các tính chất hóa học, vật lý, hóa lý, các tính năng công nghệ của tinh bột.

Từ khóa: Tinh bột sắn; Electron Beam

22 p ovanketv 19/10/2017 476 2

Bạn đang xem trang mẫu tài liệu này.