BIỆN PHÁP GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG CÁCH MẠNG ÐỊA PHƯƠNG CHO HỌC SINH PHỔ THÔNG QUẬN NINH KIỀU THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Giáo dục truyền thống cách mạng được Đảng, NHà nước ta xác định là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Sinh thời, Bác Hồ đã nhắc nhỡ mọi người dân: "Dân ta phải biết sử ta. Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam". Đối với thế hệ trẻ, việc này càng có ý nghĩa quan trọng bởi đây là lực lượng năng động, sáng tạo, tương lai của đất nước. Chúng ta cần giáo dục cho thế hệ trẻ nói chung và học sinh nói riêng về truyền thống dân tộc, truyền thống cách mạng đặc biệt là TTCMĐP, bởi vì địa phương là hình ảnh thu gọn của lịch sử dân tộc, lòng yeu nước bắt nguồn từ lòng yêu quê hương, con người, xứ sở và truyền thống tốt đẹp của địa phương.