BIỆN PHÁP GIÁO DỤC KỸ NĂNG MỀM CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐAIH HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Khái quát hóa các nghiên cứu về kỹ năng mềm và giáo dục kỹ năng mềm trên thế giới và ở Việt Nam, tìm hiểu và xác định các khái niệm liên quan đến đề tài; mục tiêu, nội dung, nguyên tắc giáo dục, hình thức và một số phương pháp giáo dục kỹ năng mềm; đặc điểm tâm lý sinh viên và các yếu tố ảnh hưởng đến công tác giáo dục kỹ năng mềm cho sinh viên. Nghiên cứu về thực trạng kỹ năng mềm và giáo dục kỹ năng mềm cho sinh viên Trường đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí MInh. Dưa trên cơ sở lý luận, đề tài sử dụng các phương pháp điều tra như: khảo sát bằng bảng hỏi, điều tra giáo dục, quan sát sư phạm, phỏng vấn, thống kê toán học,... để điều tra thực trạng.