Ảnh hưởng việc phủ màng Chitosan đến chất lượng của chuối Laba (Musa Cavendish) sau thu hoạch
Chitosan được ứng dụng làm lớp màng phủ ăn được phủ các loại trái cây và rau quả sau
thu hoạch nhằm kéo dài thời gian bảo quản. Trong nghiên cứu này, chitosan được ứng dụng trênchuối laba trồng ở Lâm Đồng. Ảnh hưởng của việc phủ màng chitosan tại các nồng độ (0.5, 1, 1.5, 2 % w/w) đến chất lượng của chuối laba sau thu hoạch đã được khảo sát. Các khảo sát vật lý (khối lượng và độ cứng), màu sắc và thành phần dinh dưỡng (độ ẩm, khoáng tổng, đường tổng, đường khử và carbohydrate tổng) đã được tiến hành trên mẫu đối chứng và các mẫu phủ chitosan tại nhiều nồng độ. Kết quả nhận được cho thấy màng phủ chitosan có ảnh hưởng làm chậm quá trình chín của chuối laba so với mẫu không được phủ màng sau 7 ngày bảo quản. Độ cứng và màu sắc củamẫu chuối được phủ chitosan không giảm đáng kế khi bảo quản. Đồng thời, lớp phủ chitosan còn giúp làm chậm các quá trình chuyển hóa bên trong chuối nên các thành phần dinh dưỡng tạo thành từ các quá trình này ít hơn so với lượng tạo thành trong mẫu không bọc màng. Nồng độ chitosan càng cao, khả năng bảo quản của lớp màng phủ càng tăng.
Xin lỗi bạn không thể down load tài liệu này. Bạn có thể xem tài liệu trực tuyến trên website hoặc liên hệ thư viện trường để được hướng dẫn. Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
Bạn vui lòng tham khảo thỏa thuận sử dụng của thư viện số.