Ảnh hưởng của liều chiếu Electron Beam lên các tính chất hóa lý và tiêu hóa của tinh bột khoai mỡ

Tinh bột từ củ khoai mỡ được xử lý và trích ly, được bổ sung nước cất đã khử khí để đạt mức độ ẩm 14,70% w/v, sau đó được chiếu xạ bằng chùm tia điện tử Electron Beam tại các liều xạ lần lượt là 0, 1, 3, 7, 10 kGy với tốc độ xử lý 9kGy/h. Nghiên cứu được thực hiện trên tính chất hoá lý và khả năng tiêu hoá in vitro. Kết quả nghiên cứu cho thấy sau khi chiếu xạ, pH giảm, hàm lượng acid tự do của tinh bột tăng, độ nhớt của tinh bột giảm, khối lượng phân tử trung bình giảm, khả năng tan tăng và khả năng trương nở giảm khi tăng liều chiếu xạ.
Bạn đang xem trang mẫu tài liệu này.