Ảnh hưởng của Electron Beam lên sự thay đổi cấu trúc, các tính chất và độ tiêu hóa của tinh bột bắp
Đề tài ảnh hưởng của Electron Beam lên sự thay đổi cấu trúc, các tính chất và độ tiêu hóa của tinh bột bắp Trong nghiên cứu này, tinh bột bắp được xử lý chiếu xạ electron beam (EB) với liều chiếu từ 0 đến 7kGy. Kết quả sau khi đo các tính chất của tinh bột cho thấy: pH và độ trương nở giảm trong khi acid tự do (FA) và độ hòa tan tăng theo liều chiếu. Ảnh hưởng của xử lý EB lên màu của tinh bột bắp là rất nhỏ và khó để nhận biết được bằng mắt thường. Màu của phức tinh bột bắp với iodine thay đổi bởi xử lý EB, đồng thời hàm lượng amylose tăng khi liều xử lý tăng từ 0-2.7kGy và giảm khi tiếp tục tăng liều xạ.
Xin lỗi bạn không thể down load tài liệu này. Bạn có thể xem tài liệu trực tuyến trên website hoặc liên hệ thư viện trường để được hướng dẫn. Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
Bạn vui lòng tham khảo thỏa thuận sử dụng của thư viện số.