Xác định giá bán điện của nhà máy điện gió trong thị trường điện

Năng lượng gió thường khó dự đoán và không thể lưu trữ được. Tuy nhiên, các nhà sản xuất điện gió ngày càng được khuyến khích tham gia đấu giá thị trường điện theo cách tương tự như các nhà sản xuất điện thông thường. Mục đích của bài viết này là đề xuất một chiến lược hoạt động để kinh doanh năng lượng gió trong các thị trường điện tự do và đánh giá hiệu suất của nó. Dựa trên xác xuất gió thu được từ biểu đồ phân bố gió, kết hợp với công suất định mức của trang trại gió, lợi nhuận theo công suất phát điện được tính toán sau khi đã xét đến vấn đề tăng chi phí do không đạt công suất chào bán ra thị trường. Kết quả của trường hợp thử nghiệm cho thấy lợi ích tài chính của chiến lược nói trên cũng như tương tác hệ quả với thị trường điện.