Ứng Dụng Meter Thông Minh Trong Dịch Vụ Khách Hàng Và Thị Trường Điện Cạnh Tranh Tại Việt Nam

Mục tiêu của nghiên cứu này là xây dựng công cụ dự báo phụ tải dựa trên dữ liệu phụ tải ghi nhận được trong thời gian gần đây thông qua các hệ thống thu thập dữ liệu trong các giờ trong ngày. Thuật toán đề xuất cho dự báo tải ngắn hạn được tối ưu hóa cho tỉnh Bến Tre và sử dụng mạng thần kinh nhân tạo chấp nhận lịch sử phụ tải, biến số nhiệt độ và thời gian làm đầu vào dự báo. Hiệu suất của dự đoán phụ tải điện hàng ngày được đánh giá bằng cách sử dụng giá trị thực tế thu nhận được so sánh với giá trị dự báo được. Cuối cùng, việc sử dụng các dự báo trong kịch bản quản lý năng lượng được trình bày được đánh giá dựa trên việc tiết kiệm tiền do giảm thiểu chi phí tăng thêm do dự báo phụ tải trong thị trường điện cạnh tranh.