Tương quan giữa kết cấu sàn bê tông thông thường với sàn rỗng, sàn ô cờ, sàn liên hợp trong thiết kế nhà cao tầng và ứng dụng cho chung cư Trada Paradise

Tính cấp thiết của đề tài: Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những Thành phố có tốc độ phát triển rất nhanh về kinh tế cũng như về khoa học kỹ thuật. Các hoạt động sản xuất kinh doanh ở đây phát triển rất mạnh, có rất nhiều Công ty, Nhà máy, Xí nghiệp, đặc biệt là các Khu Công Nghiệp, Khu Chế Xuất đã được thành lập, do đó đã thu hút được một lực lượng lao động rất lớn về đây làm việc và học tập. Vấn đề cung cấp nhà ở cho người thu nhập thấp là vấn đề cần được quan tâm. Công trình Chung Cư Cao Tầng TRADA PARADISE là một trong những công trình được xây dựng nhằm giải quyết vấn đề kể trên, góp phần vào công cuộc ổn định và phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và của đất nước nói chung. Nội dung đồ án này, sinh viên nghiên cứu tính toán khối lượng chung như thiết kế sàn tầng điển hình và tầng thương mại, cầu thang, tính toán thiết kế 2 khung trục, lựa chọn thiết kế móng cọc khoan nhồi. Bên cạnh đó sinh viên có đề cập đến việc sử dụng phần mềm Etabs theo tiêu chuẩn BS 81101997 với sự điều chỉnh vài thông số để cho ra kết quả tính thép dầm phù hợp TCVN 5574:2012.