Từ điển thị trường chứng khoán Anh - Việt

Từ điển thị trường Chứng khoán Anh - Việt tái bản lần thứ 3 này không ngoài mục đích như cuốn phát hành lần đầu tiên là:
1. Giải thích nghĩa theo nghiệp vụ của TTCK chứ không giải thích theo nghĩa thông thường như các cuốn tự điển Anh - Việt khác thường làm
2. Giải thích nghĩa qua sự việc cụ thể, bằng nghiệp vụ chứ không định nghĩa theo kiểu từng chữ một, "word by word".
3. Giải thích luật lệ rõ ràng của một thị trường chứng khoán được mệnh danh "sao bắc đẩu" là TTCK Nữu ước. Hiểu được nghiệp vụ, luật lệ thì chúng ta mới hiểu được nghĩa của các thuật ngữ chứng khoán. Nếu không ta tự đặt cho nó một ý nghĩa trái ngược lại hoàn toàn.Châm ngôn phương Tây có nói một câu: "Traduire c'est trahir" (dịch là phản). Nếu như chỉ dịch từng chữ một thì ta sẽ rơi vào cái bẫy là hiểu sai hoàn toàn.
Sách có tại Thư viện khu A, phòng mượn
Số phân loại: 382.64203 Đ182-G429