THƯ NGỎ V/v Mời tham gia chương trình vận động quyên góp sách, tập vở, dụng cụ học tập cho các Thư viện trường học (TH,THCS,THPT) bị ảnh hưởng lũ lụt ở miền trung

Trong những ngày qua, tình hình mưa, bão, lũ lụt, sạt lở đất ở các tỉnh Miền Trung đã phá hủy nhiều công trình công cộng trong đó có các Thư viện trường học (TH, THCS, THPT). Trận lũ lụt lịch sử ngày 18/10/2020 đã làm nhiều Thư viện Trường học ngập 1,8m trong biển nước, các thư viện bị ngâm trong nước lũ, nước lũ đã nhấn chìm và làm hư hỏng toàn bộ sách, vở, dụng cụ học tập,… gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động học tập, giảng dạy của học sinh và giáo viên.
Nhằm góp phần, san sẻ, hỗ trợ cho học sinh, giáo viên ở các trường học bị ảnh hưởng lũ lụt ở miền trung; Thư viện Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh phát động chương trình vận động quyên góp sách, vở, dụng cụ học tập nhằm giúp đỡ các trường học xây dựng lại thư viện, hỗ trợ các em học sinh đồng bào miền trung vượt qua khó khăn trong giai đoạn này.
Nhằm phát huy tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách” với anh em miền trung yêu thương.
Nhằm giúp hỗ trợ các Thư viện Trường học bị ảnh hưởng lũ lụt ở miền trung xây dựng lại Thư viện trường học để triển khai các hoạt động học tập, giảng dạy của học sinh và giáo viên, để Thư viện tiếp tục triển khai các phong trào đọc sách và phát triển văn hóa đọc, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về học tập suốt đời.
Thông qua việc phát động chương trình vận động quyên góp sách, tập vở, dụng cụ học tập,… Thư viện Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh mong muốn hỗ trợ Quý Anh Chị Em đồng nghiệp, Giáo viên Thư viện xây dựng lại Thư viện Trường học (TH, THCS, THPT), nhằm khắc phục khó khăn nhanh chóng tạo được môi trường học tập, rèn luyện thói quen đọc sách; góp phần lan tỏa ý thức, trách nhiệm và nghĩa vụ của học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên san sẻ, hỗ trợ cho học sinh ở các trường phổ thông bị ảnh hưởng lũ lụt ở miền trung.
 Hình thức vận động quyên góp: Cá nhân hoặc tập thể.
 Thời gian tiếp nhận quyên góp: Từ ngày 26/10/2020 đến 30/11/2020
 Vật dụng quyên góp:
+ Tiếp nhận các loại sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12.
+ Tiếp nhận sách, báo, tạp chí, sách tham khảo.
+ Tiếp nhận tập vở, dụng cụ học tập.
Các đơn vị/cá nhân tham gia: Ban tổ chức xác nhận vật dụng quyên góp, công bố thông tin tài trợ trên Website: http://thuvien.hcmute.edu.vn ; facebook; Thư viện Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh sẽ là đầu mối chuyển tất cả các vật dụng đến các Thư viện Trường học bị ảnh hưởng lũ lụt.
Thư viện Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh kêu gọi sự chung tay, góp sức của các thành viên trong đại gia đình HCMUTE, Quý Anh Chị Em đồng nghiệp, Quý Công Ty Doanh nghiệp cùng xây dựng và tạo lập lại Thư viện Trường học để các em học sinh đồng bào miền trung có được môi trường học tập sinh động và hữu ích sau trận lũ lụt.
Trân trọng!

*Mọi thông tin liên lạc nhận vật dụng quyên góp xin gởi về: Cô Nguyễn Thị Hồng Nhi
Thư viện trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh
Số 1 - 3 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh