THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG MÔ HÌNH ỨNG DỤNG IOT VÀO VIỆC ÐIỀU KHIỂN GIÁM SÁT CÁC THIẾT BỊ ÐIỆN TRONG NHÀ

Dù cho sự phát triển của IoT đang tăng lên với tốc độ chóng mặt, nhưng việc điều khiển thiết bị dân dụng vẫn còn dùng công tắc cơ. Công tắc cơ đã trở nên lạc hậu trong thời đại “Internet thế giới phẳng”. Công tắc cần được thay đ i theo cách hiện đại hơn, việc kết hợp 2 ý tưởng công tắc điều khiển và IoT mà đề tài “thiết kế và thi công mô hình ứng dụng IoT vào việc điều khiển giám sát các thiết bị điện trong nhà” ra đời.
Trên thị trường Việt Nam hiện nay, ý tưởng công tắc kết nối Internet, công tắc thông minh đã được thực hiện bởi các doanh nghiệp tiêu biểu như LUMI, BKAV,… Đề tài này với mục tiêu đặt ra là đạt được những tính năng mà các công tắc thông minh trên thị trường đang có. Là có thể điều khiển thiết bị từ xa thông qua Internet và điểm nổi bật của mô hình là có thể giám sát trạng thái của thiết bị, có server quản lý và điều khiển thiết bị.