Thiết Kế Và Thi Công Máy In Nhiệt

Ngày nay trên thị trường, nhu cầu mua bán của con người với các mặt hàng đa dạng về chủng loại và số lượng ngày càng tăng do đó mà việc thanh toán, ghi chép hoá đơn cũng trở nên phức tạp hơn. Khoa học công nghệ phát triển, máy in hoá đơn ra đời để phục vụ cho nhu cầu ghi chép và thanh toán hoá đơn. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy giấy hoá đơn từ máy rút tiền ATM, từ các nơi thanh toán của siêu thị, trung tâm mua sắm, hay những tiệm kinh doanh nhỏ lẽ. Máy in hoá đơn trên thị trường hiện nay với rất nhiều mẫu mã của các hãng khác nhau như : Seiko, Fujitsu,.. . Tuy nhiên, tất cả máy in hoá đơn đều được chia làm hai loại là máy in kim và máy in nhiệt. Máy in nhiệt sử dụng đầu in nhiệt tác động lên giấy in nhiệt, khi đầu in nhiệt nóng lên sẽ làm nóng lớp hoá chất trên giấy in nhiệt và hiển thị hình ảnh, chữ viết. Máy in nhiệt có tốc độ in nhanh, chính xác, không cần thay băng mực cho máy in. Với những tính năng có sẵn của đầu in, chúng tôi mong muốn tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đầu in nhiệt.