Thiết kế chế tạo thiết bị phát sóng siêu âm tập trung cho ứng dụng sấy thực phẩm
Thiết bị phát sóng siêu âm có biên độ dao độnglớn và trường phát xạ rộng luôn nhận được sự quan tâm của nhiều ngành sản xuất công nghiệp. Trong ứng dụng sấy nông sản thực phẩm, rất nhiều thiết bị phát sóng siêu âm mở rộng công suất cao đã được sử dụng để sấy các loại vật liệu có giá trị cao và tương đối nhạy cảm với nhiệt độ. Tuy nhiên phương pháp thiết kế cho các loại thiết bị này khá phức tạp và chưa được công bố rộng rãi. Bài báo này giới thiệu các bước tính toán cho một thiết bị phát sóng siêu âm dạng tấm bậc dốc sử dụng công cụ phần tử hữu hạn kết hợp giải bài toán tối ưu dùng giải thuật di truyền.Dựa trên kết quả tính toán, một mô hình thật đã được chế tạo và đưa vào thí nghiệm để sấy cà rốt. Kết quả thí nghiệm cho thấy mẻ sấy có sử dụng năng lượng siêu âm phát ra từ thiết bị được chế tạo có thời gian sấy giảm so với sấy truyền thống.
Xin lỗi bạn không thể down load tài liệu này. Bạn có thể xem tài liệu trực tuyến trên website hoặc liên hệ thư viện trường để được hướng dẫn. Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
Bạn vui lòng tham khảo thỏa thuận sử dụng của thư viện số.