THIẾT KẾ, CHẾ TẠO MÁY CHẨN ĐOÁN Ô TÔ THÔNG QUA MẠNG CAN

Ngày nay, công nghệ ô tô có những phát triển vượt bậc , các hệ thống trên ô tô được trang bị hiện đại như hệ thống phun xăng điên tử, hê thống đánh lửa điện tử , hê thống điều hòa không khi tư động, hệ thống phanh chông ham cứng , hê thống treo điện tử, hê thống kiểm soát khí thải… .làm cho việc kiểm soát các hệ thống trên ô tô trở nên phức tạp hơn . Do đó, nhu cầu phải có một hệ thống chung vừa có thể kiểm soát lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường và vừa có thể giám sát các hệ thống điện tử cũng như cơ khí trên ô tô là một đòi hỏi cấp thiết. Hệ thống mạng CAN ra đời đáp ứng đầy đủ các yêu câu trên va nhanh chóng trở thành hệ thống không thể thiếu trên ô tô hiện nay. Từ đó, viêc chuẩn đoán lỗi hư hỏng trên ô tô trở nên phụ thuộc vào các thiết bị và phần mềm chuyên dụng đăt tiên. Chê tạo máy chuẩn đoán ô tô với chi phi thấp dê sử dụng trong các trạm sửa chữa ô tô và trong các trường dạy nghề là sự cần thiết .

Từ khóa: Mạng CAN, dữ liệu đa hợp, mã lỗi

11 p ovanketv4 14/06/2017 676 9