Sáng tạo trong thuật toán và lập trình - T.1: Tuyển các bài toán tin cho học sinh giỏi có hướng dẫn và chương trình

Trong tập sách này cũng cung cấp toàn văn các chương trình viết bằng ngôn ngữ lập trình Pascal trong môi trường Turbo để bạn đọc tiên so sánh với lời giải của mình. Cả hai phần đều đề cập đến nội dung của tám chương như sau.
Chương thứ nhất trình bày sơ đồ chung để giải một bài toán tin. Cầc bài tập ở chương này hầu hết thuộc loại dễ giải. Chương thứ hai giới thiêu các kĩ thuật sinh dữ liệu một cách tự động nhằm phục vụ cho việc kiểm thử (test) chương trình. Chương thứ ba trình bày các kĩ thuật quản lí bàn phím và màn hình. Chương thứ tư đề cập đến cách thức tổ chức dữ liệu cho một bài toán tin. Ba chương tiếp theo giới thiệu ba trong số các phương pháp khá phổ biến thường được vân dụng trong thiết kế thuật giải. Đó là phương pháp tham lam, phương pháp quay lui và quỵ hoạch động. Các phương pháp này đều là không vạn năng theo nghĩa không thể dùng chúng để giải mọi bài toán tin. Trong thực tế, một phương pháp vạn năng như vậy là không hữu hiệu. Tuỳ theo nội dung bài toán mà ta chọn phương pháp phù hợp. Đó cũng là điểm khó, đòi hỏi ở bạn đọc một quá trình tìm tòi và tích luỹ kinh nghiệm.
Riêng chương cuối cùng của cuốn sách, chương thứ tám giới thiêu một số
bài toán tin để bạn đọc tự phát hiên phương pháp giải.
Sách có tại thư viện khu A, Phòng Mượn
Số phân loại: 005.1 N573-H987