Phương pháp học tập hiệu quả

Đối với các bạn học sinh, sinh viên, việc học tập như thế nào để đạt kết quả tốt là chuyện rất quan trọng mà các bạn phải thật sự đối mặt hàng ngày. Vậy làm thế nào để học có kết quả tốt và đạt điểm cao trong các kỳ thi ? Và cái gì là yếu tố có ảnh hưởng đích thực đến kết quả học tập của các bạn.
Các bạn có bao giờ tự hỏi rằng: Tại sao có những bạn học hành trông có vẻ rất nhàn nhã, nhưng mỗi lần thi hay kiểm tra đều đạt điểm cao ? Trong khi đó, có những em cứ cặm cụi suốt ngày, nhưng kết quả học tập không thể nào khá lên được ? Nguyên nhân của những trường hợp này là ở phương pháp học tập.
Mỗi việc, mỗi vấn đề đều có cách giải quyết tương ứng: phương pháp đúng không những có thể giải quyết vấn đề, mà còn có thể bớt đi rất nhiều khúc quanh. Nhà triết học nổi tiếng của nước Pháp thế kỷ 19, nêu rõ: “Tri thức giá trị nhất là tri thức về phương pháp”. Nắm được phương pháp, có nghĩa là nắm được chìa khóa mở tất cả các kho báu tri thức.
Phương pháp học tập tốt, có thể giúp các em nhanh chóng nắm vững tri thức một cách nhẹ nhàng, ngược lại nếu không chú ý phương pháp học tập, rất khó có thể nâng cao được kết quả học tập.
Để góp phần giúp các bạn sinh viên chuẩn bị tốt cho kỳ thi học kỳ, Thư viện Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh đã biên soạn danh mục giới thiệu sách: “Phương pháp học tập hiệu quả”.