Phát triển bền vững nghề trồng nấm tại Việt Nam

Việt Nam có nhiều tiềm năng để phát triển nghề trồng nấm ăn và nấm dược liệu, do có nguồn nguyên liệu trồng nấm phong phú, nguồn lao động nông thôn dồi dào, điều kiện thời tiết thuận lợi để có thể trồng nấm quanh năm. Ở nước ta, ngành nấm đang ngày càng phát triển, các loại nấm được trồng phổ biến là: mộc nhĩ, nấm rơm, nấm mỡ, nấm bào ngư, nấm linh chi các loại... đến nay, đã có nhiều nơi trồng nấm đạt hiệu quả kinh tế cao, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho người trồng nấm. Bên cạnh đó, phát triển nghề nấm còn góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao giá trị gia tăng của sản xuất nhờ sử dụng các phụ phẩm của các ngành trồng trọt.
Bạn đang xem trang mẫu tài liệu này.