Phân nhóm dữ liệu đường dây 22kv tuyến 471 Mỹ Tho để đánh giá trạng thái bất thường

Khác với những đề tài trước, khi việc đánh giá sự kiện bất thường dựa trên tần số xuất hiện của các đại lượng trong quá trình thu thập dữ liệu. Điều này, mang tính khách quan chưa mang lại tính chính xác. Đề tài này đánh giá sự kiện bất thường dựa trên kỹ thuật phân nhóm dữ liệu. Bên cạnh đó, cơ sở để xác định một trạng thái là bất thường là dữ liệu từ lịch sử vận hành của hệ thống. Điều này cho phép hệ thống có thể hoạt động một cách linh hoạt phù hợp với từng loại tải khác nhau. Kết quả thí nghiệm chỉ ra được một số trường hợp bất thường của hệ thống, các trường hợp này thường xuất hiện khi ngắt tải để bảo trì, khi vừa khởi động hệ thống, và trong một số trường hợp là do hệ thống thu thập dữ liệu hoạt động không ổn định.