Nghiên cứu tăng cường khả năng chống ăn mòn cho bê tông trong môi trường axit của các loại khoáng hạt mịn

Đề tài nghiên cứu sự thay đổi về cường độ chịu nén và khối lượng của mẫu bê tông theo thời gian ngâm mẫu trong môi trường axit ăn mòn mạnh với nồng độ cao như dung dịch H2SO4 và HCl với nồng độ 5% và 10%. Nhằm đánh giá khả năng chống ăn mòn và độ bền của bê tông sử dụng các loại khoáng hạt mịn. Đề tài sử dụng hai cấp phối chỉ dùng phụ gia silicafume với tỷ lệ lần lượt là 5% và 10%; hai cấp phối dung 5% silicafume kết hợp với tro bay lần lượt là 10% và 20%; thêm hai cấp phối tăng hàm lượng silicafume lên 10% kết hợp 10% và 20% tro bay; đề tài còn sử dụng một cấp phối bê tông với cốt liệu thông thường không dùng phụ gia để làm cấp phối kiểm chứng.