NGHIÊN CỨU, PHÁT TRIỂN VÀ TÍCH HỢP TÍNH NĂNG MASSAGE CHO GIƯỜNG NẰM LẮP TRÊN XE KHÁCH TRƯỜNG HẢI

Massage là cách phục hồi và duy trì thể lực tốt nhờ các tác động đến các mô mềm của cơ thể theo nhiều hình thức. Vận dụng các cơ cấu cơ khí để tạo nên những phương thức massage có thể thay thế cho cách massage truyền thống bằng đôi tay người. Có 3 loại hình massage thường được áp dụng để chế tạo ra những chiếc ghế, chiếc giường massage là sử dụng các con lăn, túi khí và các thiết bị rung được gắn lên những chiếc ghế hoặc chiếc giường massage. Những chiếc ghế, chiếc giường massage này có thể tìm thấy được ở những siêu thị, các nhà ga, trong nhà, hoặc trên những xe ô tô sang trọng mục đích xua tan sự mệt mỏi của con người. Sự kết hợp những cách thức massage vào cho những chiếc giường nằm được lắp trên xe khách đó là một giải pháp có thể giúp hành khách sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn khi đi xe buýt. Trong bài báo này sử dụng phương pháp massage bằng thiết bị rung là motor rung được gắn trên chiếc giường nằm của xe khách Trường Hải, sử dụng vi điều khiển PIC16F887 để điều khiển các motor rung đó. Nhằm tạo ra giường massage rung ở phần lưng của người hành khách giúp giảm đi những mệt mỏi của cơ thể khi phải nằm một chỗ trong suốt chuyến hành trình.