Nghiên cứu cải tiến hệ động lực xe Hybrid Toyota Prius phù hợp điều kiện Việt Nam bằng phương pháp mô phỏng với Advisor

Ngày nay, việc giảm lượng nhiên liệu tiêu thụ và khí thải là những ưu tiên hàng đầu của các nhà sản xuất bởi vì các vấn đề về môi trường và sự cạn kiệt nhiên liệu hóa thạch trên thế giới. Đó là những lý do chủ yếu dẫn đến sự ra đời của xe hybrid.
Bài báo này đề cập đến nội dung can thiệp vào các thông số xe hybrid bằng cách thay đổi các giá trị của xe theo quy luật nhất định, tất cả thay đổi các thông số đều được tiến hành trên phần mềm mô phỏng ADVISOR. Chúng tôi cũng thiết lập chu trình vận hành của Việt Nam vào chương trình ADVISOR.
Kết quả bài báo cho thấy chúng ta đã thiết lập thành công chu trình vận hành của xe hybrid Toyota Prius ở điều kiện đường Việt Nam và giảm tối thiểu sự tiêu hao nhiên liệu, ô nhiễm môi trường với chu trình đã được thiết lập ở trên, bằng cách thay đổi thông số xe.