NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CƠ KHÍ (MÃ NGÀNH 7510201V, 7510201A)

- Có kiến thức nền tảng về khoa học xã hội và khoa học tự nhiên; phát triển khả năng tư duy hệ thống và nắm vững chuyên môn trong các hệ thống sản xuất hiện đại; phát triển khả năng hình thành ý tưởng, thiết kế, triển khai và vận hành các hệ thống sản xuất…
- Với định hướng công nghệ, chú trọng đào tạo thực hành đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội và doanh nghiệp.
- Tốt nghiệp, SV có thể làm việc tại các công ty, nhà máy tự động hóa hoặc trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật và nghiên cứu có liên quan đến cơ khí… với vai trò là người có khả năng phân tích, giải quyết vấn đề và đánh giá các giải pháp, có năng lực xây dựng kế hoạch, lập dự án phát triển sản xuất, điều hành và chỉ đạo sản xuất.
- Công nghệ kỹ thuật cơ khí là ngành đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực sản xuất cơ khí tự động. Theo xu hướng công nghiệp hóa của nước ta hiện nay nhu cầu nhân lực về lĩnh vực này rất cao. Hầu hết SV ra trường đều nhận được ngay những công việc phù hợp với chuyên môn.
- SV ra trường có thể tiếp tục học tập nâng cao trình độ (thạc sĩ, tiến sĩ) trong lĩnh vực cơ khí ở trong nước cũng như ở các nước phát triển.
- Được đào tạo tại khoa Cơ khí Chế tạo máy.

Từ khóa: Công nghệ; Kỹ thuật; cơ khí

2 p ovanke 24/01/2024 103 0