Mô hình điều khiển và giám sát môi truờng nuớc trong ao nuôi tôm

Những năm gần đây, ngành nuôi tôm Việt Nam không ngừng phát triển nhưng song song với đó cũng đòi hỏi toàn ngành phải cải thiện năng suất và nâng cao chất lượng. Hai yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp tới những yêu cầu trên là tôm giống và môi trường nuôi. Đồ án này sẽ dựa trên những kiến thức về kỹ thuật điện – điện tử, đo lường, điều khiển, giám sát và thu thập dữ liệu đã được học ở trường đại học, kỹ năng tìm hiểu, phân tích số liệu để nghiên cứu giải pháp quan trắc và điều hòa môi trường nước trong ao nuôi tôm như độ pH, nhiệt độ, nồng độ oxi hòa tan phù hợp với tiêu chuẩn VietGAP trong ngành nuôi tôm nước lợ Việt Nam. Đồng thời giải pháp đó cũng phải phù hợp với điều kiện môi trường cũng như điều kiện kinh tế của những hộ nuôi trồng vừa và nhỏ hay những hợp tác xã nuôi trồng thủy sản với điều kiện kinh tế hạn chế.