KHÔNG GIAN HỌC TẬP XANH (GREEN LEARNING COMMONS)

Giải pháp xây dựng“Không gian học tập xanh - Green Learning Commons” phát triển theo “Mô hình lưới liên kết không gian học tập chung kết nối hệ thống thư viện”.
Xuất phát từ quan điểm đầu tư phát triển bền vững thực hiện tốt phương châm hoạt động “Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm mang đến cho người học những dịch vụ hỗ trợ tự học tập, nghiên cứu, khởi nghiệp tốt nhất để phát huy tiềm năng sáng tạo, nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng đáp ứng nhu cầu xã hội”. Thư viện đề xuất triển khai giải pháp xây dựng“Không gian học tập xanh - Green Learning Commons” phát triển theo “Mô hình lưới liên kết không gian học tập chung kết nối hệ thống thư viện”.
Việc đề xuất xây dựng “Không gian học tập xanh - Green Learning Commons” phát triển theo “Mô hình lưới liên kết không gian học tập chung kết nối hệ thống thư viện” phải đáp ứng hệ sinh thái giáo dục xanh (môi trường hỗ trợ tự học, tự nghiên cứu 4.0 - Kiến trúc cảnh quan học tập chung 4.0 - Văn hóa học tập nghiên cứu 4.0 - Thế hệ sinh viên 4.0).
“Hệ thống lưới liên kết không gian học tập chung kết nối hệ thống thư viện” nhấn mạnh sự tăng cường hỗ trợ của Thư viện thông qua việc kết nối với “Không gian học tập xanh - Green Learning Commons” tích hợp các không gian học tập như: “Không gian học tập chung 4.0”, “Không gian thông tin chung 4.0”, “Không gian sáng tạo kỹ thuật 4.0”, “Cabin Coffee @ Learning Commons”, “Cabin @ Learning Commons, trang bị nghỉ ngơi, nơi làm việc 4.0”, “Không gian nói tiếng Anh - English speaking Commons”, “Khu vực võng nghỉ trưa máy lạnh”, “Không gian truy cập wifi”, “Thư viện số”,... Nhằm cung cấp các loại không gian khác nhau để đáp ứng nhiều phong cách học tập và nghiên cứu khác nhau,... Là điểm đến, nơi giao lưu văn hóa - nghệ thuật - giáo dục - công nghệ - khởi nghiệp sáng tạo cho cộng đồng Sinh viên thế hệ 4.0 trong nước và quốc tế; Là nơi hấp dẫn để khuyến khích học tập sáng tạo, hỗ trợ học tập đồng đẳng và ứng dụng các công nghệ tương tác 4.0.