Hướng dẫn Thực tập thành phẩm (Postpress Practice)

Môn học Thực tập thành phẩm củng cố kiến thức về quy trình thành phẩm cho sinh viên đồng thời rèn luyện cho sinh viên những kỹ năng cơ bản về thành phẩm sản phẩm in từ các kỹ năng chuẩn bị quá trình sản xuất như lập quy trình thành phẩm cho một sản phẩm cơ bản (sách bìa cứng, sách bìa mềm cà gáy keo, sách khâu chỉ, sách đóng ghim, nhãn hàng, bao bì hộp gấp); đến các kỹ năng về vận hành bao gồm việc thiết lập những thông số kỹ thuật cho các thiết bị thành phẩm (ép nhũ, cắt, gấp, khâu chỉ, vào bìa keo….), vận hành các thiết bị thành phẩm như: máy ép nhũ, cắt, máy gấp, máy đóng ghim, máy vào bìa keo, máy khâu chỉ, tinh toán kích thước vật tư và thực hiện các công việc làm sách bìa cứng thủ công và cuối cùng là các kỹ năng kiểm tra chất lượng tờ in và bán thành phẩm đầu vào và đầu ra trong các công đoạn thành phẩm.