ĐIỀU KHIỂN GIÁN TIẾP TỰA THEO TỪ TRƯỜNG CHO ĐỘNG CƠ CẢM ỨNG SỬ DỤNG BỘ ĐIỀU KHIỂN LOGIC MỜ

Bài báo này trình bày hệ thống điều khiển động cơ không đồng bộ theo phương pháp điều khiển gián tiếp tựa theo từ trường sử dụng bộ điều khiển logic mờ cho hiệu suất cao. Hệ thống truyền động điều khiển gián tiếp tựa theo từ trường truyền thống cho động cơ không đồng bộ thường sử dụng các bộ hiệu chỉnh PI truyền thống cho các giá trị hồi tiếp thường có độ chính xác thấp và làm giảm hiệu suất của hệ thống. Để khắc phục vấn đề này, thay thế bộ điều khiển PI bởi bộ điều khiển thông minh dựa trên lý thuyết tập mờ được đề xuất. Điều khiển mờ có thể tự động hiệu chỉnh các thông số điều khiển với khả năng thích ứng cao và điều chỉnh tốc độ chính xác.