Điều khiển, giám sát hệ thống sản xuất nước giải khát sử dụng plc s7-1500 bằng phần mềm wonderware và công nghệ iot

Ngày nay, công nghệ IoT phát triển rất mạnh, được ứng dụng hầu hết vào các hệ thống sản xuất. Đây là giao thức giúp tối ưu hóa khả năng quản lý hệ thống của người vận hành. Để đưa dữ liệu lên cloud và truy cập cloud để lấy dữ liệu điều khiển hệ thống thì sẽ được lập trình một cách rất tỉ mỉ và khó khăn. Thậm chí có các chương trường riêng biệt cho việc sử dụng giao thức này.
Đối với môi trường giáo dục, việc tìm hiểu về các giải pháp phần mềm, phương pháp lập trình còn hạn chế. Vì vậy, nhóm chúng em xin thực hiện nghiên cứu về sự kết hợp giữa các ứng dụng đó để từng bước tiếp cận với thực tế.