Đề cương chi tiết môn học Tiếp thu ngôn ngữ thứ hai (Second language acquisition) - Ngành Sư phạm tiếng Anh

Hiểu được quá trình học ngôn ngữ thứ hai (Second Language Acquisition - SLA) là nền tảng quan trọng trong việc giảng dạy ngôn ngữ và thiết kế chương trình đào tạo. Học phần này được thiết kế nhằm cung cấp cho sinh viên năm tư chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật kiến thức cơ bản về SLA từ đó giúp sinh viên hiểu được quá trình lĩnh hội ngôn ngữ thứ hai, sự khác biệt giữa việc học ngôn ngữ bản xứ và ngôn ngữ thứ hai, thứ ba. Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển, tồn tại và suy thoái ngôn ngữ cũng được phân tích trong học phần. Học phần còn trang bị cho sinh viên kiến thức giảng dạy chuyên nghiệp và các đề tài nghiên cứu tiềm năng trong tương lai.

Understanding the process of second language learning is the most crucial foundation for all practices relevant to language teaching, curriculum design, and learning support services. This introductory course on second language acquisition (SLA) aims to explore how languages are learned and how first language learning is different from second or third language learning. Affective factors contributing to the development, maintenance, and attrition of languages are analyzed and discussed to inform educational practices of how to best facilitate the language learning process. The course empowers teachers’ professional practices and provides implications for their language development research.