Đề cương chi tiết môn học Quản trị ngoại thương (Management of foreign trade) - Ngành Quản lý công nghiệp

Học phần cung cấp cho sinh viên những kiến thức về nghiệp vụ ngoại thương. Các kiến thức cơ bản như các điều kiện thương mại quốc tế, các phương thức thanh toán quốc tế chủ yếu, các vấn đề về thuê phương tiện vận tải và giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu sẽ được đề cập một cách có hệ thống, khoa học, đầy đủ và chi tiết. Các kiến thức liên quan đến hợp đồng ngoại thương, cách thức đàm phán hợp đồng, cách thức tổ chức thực hiện hợp đồng ngoại thương cũng như cách thức giải quyết các tình huống phát sinh liên quan đến hoạt động ngoại thương cũng được nghiên cứu. Ngoài ra, sinh viên cũng được thực hành lập bộ chứng từ thanh toán quốc tế và nghiệp vụ hải quan cho hàng hóa xuất khẩu.