Đề cương chi tiết môn học Phát triển tài liệu giảng dạy (Material development) - Ngành Sư phạm tiếng Anh

Học phần này được thiết kế nhằm hỗ trợ sinh viên ngành Sư phạm tiếng Anh trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM ý thức được tầm quan trọng của tài liệu giảng dạy trong chương trình đào tạo, hoàn thiện kỹ năng khai thác tài liệu trong quá trình giảng dạy tiếng Anh. Sinh viên có cơ hội lĩnh hội kiến thức và luyện tập kỹ năng đánh giá, phát triển tài liệu phục vụ cho mục đích giảng dạy và học tập thông qua việc phân tích, thảo luận các loại hình tài liệu sử dụng trong các bối cảnh khác nhau. Ngoài ra, sinh viên cũng phân tích kinh nghiệm từ khóa thực tập và từ đó rút ra bài học cho việc sử dụng và phát triển tài liệu giảng dạy của bản thân. Khóa học giúp hoàn thiện khả năng sử dụng tài liệu của các giáo viên tương lai nhằm tạo điều kiện tốt nhất để nâng cao chất lượng và động lực học tập của người học.

This course is an additional support to improve pre-service teachers’ employment of materials in their teaching practice. The course centralizes on the role of materials within the English language training curriculum and how to deal with them. It primarily looks at the evaluation, adaptation, and development of materials for teaching and learning purposes. Specific pieces of materials and their usages in particular settings are analyzed and discussed. Learners’ experience from the teaching practicum periods is synthesized for critical reflections. The course fosters learners’ capability of using materials to facilitate their students’ learning quality and motivation.