Đề cương chi tiết môn học Phân tích hoạt động kinh doanh (Business analysis) - Ngành Kế toán

Học phần này trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên môn về Phân tích hoạt động kinh doanh. Giúp sinh viên hi ểu và đánh giá đúng kết quả sản xuấ t về khốilượng, chất lượng sản phẩm. Nhận biết nguyên nhân ảnh hưởng, phân tích biến động giá thành sản phẩm. Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh và lợi nhuận. Phân tích báo tài chính của doanh nghiệp cho thấy được ý nghĩa c ủa các số liệu trên các báo cáo, mối quan hệ giữa các khoản mục trên bảng cân đối và báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh. Đánh giá được tình hình biến động cũng như kết cấu vốn, nguồn vốn của doanh nghiệp. Khả năng sinh lờ i, tình hình lưu chuyể n vốn, khả năng thanh toán của doanh nghiệp cũng sẽ được sáng tỏ khi phân tích báo cáo tài chính.