Đề cương chi tiết môn học Nhập môn ngành kế toán (Introduction to accounting) - Ngành Kế toán

Nội dung của học phần này là giới thiệu vai trò, vị trí của ngành kế toán, chương trình học cử nhân ngành kế toán. Môn học này cũng giúp sinh viên định hướng việc lập kế hoạch học tập cá nhân, nghiên cứu khoa học…
Học phần này giới thiệu bức tranh chung về vị trí, vai trò của ngành học kế toán cùng với nghề nghiệp kế toán trong xã hội hiện tại cũng như khái quát các chuyên ngành trong lĩnh vực kế toán cùng các đặc điểm, yêu cầu và cơ hội phát triển nghề nghiệp của từng chuyên ngành.
Ngoài ra học phần còn trang bị cho sinh viên một số phương pháp học tập tại bậc đại học cũng như 1 số kỹ năng cần thiết cho học tập và làm việc sau này nhằm giúp sinh viên nhận thức được trách nhiệm của một nhân viên kế toán từ đó đưa ra các ứng xử, thái độ tích cực trong giao tiếp và trong học tập.