Đề cương chi tiết môn học Nhập môn công nghệ kỹ thuật năng lượng tái tạo (Introduction to renewable energy engineering technology) - Ngành Năng lượng tái tạo

Sinh viên ngành CNKT Năng lượng Tái tạo được học về lịch sử phát triển của Trường, Khoa, Bộ môn; được học về chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra của ngành CNKT Năng lượng Tái tạo; được học kiến thức tổng quan về năng lượng tái tạo để có thể tiến hành học tập nâng cao ở các môn học cơ sở ngành và chuyên ngành tiếp theo; được học về các ứng dụng của ngành CNKT Năng lượng tái tạo; được tìm hiểu thực tế các máy móc và thiết bị trong lĩnh vực Năng lượng tái tạo.
Sinh viên được định hướng nghề nghiệp, giúp cho sinh viên hiểu biết về công việc sẽ làm sau khi tốt nghiệp nhằm nâng cao lòng yêu nghề và tinh thần học tập. Đồng thời qua học phần này giúp sinh viên nắm được tình hình phát triển Năng lượng tái tạo trong và ngoài nước. Sinh viên được trang bị các kỹ năng về tìm kiếm thông tin, xử lý thông tin, số liệu và các kỹ năng mềm cần thiết như: Cách thức thuyết trình, viết và trình bày văn bản; kỹ năng học tập tích cực, làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp, hiểu biết về đạo đức nghề nghiệp, đạo đức học tập, đạo đức khoa học.