Đề cương chi tiết môn học Nguyên lý kinh tế (Principles of economics) - Ngành Ngôn Ngữ Anh, chương trình Tiếng Anh Thương mại

Học phần này cung cấp cho người học các khái niệm cơ bản về kinh tế; Cả kinh tế học vi mô - phân tích các lựa chọn để đưa ra quyết định cá nhân (hộ gia đình và doanh nghiệp) - và kinh tế học vĩ mô - phân tích toàn bộ nền kinh tế. Trong học phần này, người học sẽ xem xét, so sánh chi phí và lợi ích trong các mô hình thị trường và chuỗi cung cầu để đưa ra lựa chọn hoặc giao dịch cũng như tìm hiểu về cơ cấu sản xuất, thị trường ở cấp độ doanh nghiệp và các vấn đề kinh tế vĩ mô liên quan đến sự tương tác của thị trường hàng hóa và dịch vụ, lao động và tiền tệ. Từ đó, người học sẽ có cái nhìn tổng quát về các hoạt động kinh tế trong thực tiễn của nền kinh tế thị trường có sự quản lý của nhà nước.