Đề cương chi tiết môn học Máy nén và thiết bị lạnh (Compressors and refrigeration equiments) - Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt

Học phần này trang bị cho người học các kiến thức về cấu tạo, nguyên lý làm việc, tính toán và phân tích sự ảnh hưởng của các thông số vận hành đến hiệu quả làm việc của máy nén, thiết bị ngưng tụ, thiết bị bay hơi và van tiết lưu. Ngoài ra, tính toán lựa chọn kết cấu bao che, vật liệu cách nhiệt, cách ẩm cho kho lạnh và sự hoạt động của các thiết bị an toàn tự bảo vệ, thiết bị giám sát và điều khiển cũng được phân tích trên cơ sở an toàn và hiệu quả cho hệ thống lạnh và cả con người.
Sau khi học xong sinh viên có thể:
- Trình bày được cấu tạo, nguyên lý làm việc của các loại thiết bị chính có mặt trên hệ thống lạnh.
- Nhận dạng và phân tích được: ưu và nhược điểm, điều kiện và phạm vi ứng dụng của các thiết bị kể trên.
- Tính toán và phân tích được sự ảnh hưởng của các thông số vận hành, môi trường xung quanh đến sự hoạt động hiệu an toàn và hiệu quả của hệ thống lạnh.