Đề cương chi tiết môn học Giới thiệu chung về phương pháp giảng dạy tiếng Anh (Introduction to teaching methodology) - Ngành Sư phạm tiếng Anh

Môn học này cung cấp cho sinh viên năm hai, ngành Sư phạm tiếng Anh kỹ thuật trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM kiến thức cơ bản về phương pháp giảng dạy tiếng Anh nói chung và tiếng Anh Kỹ thuật nói riêng. Thứ nhất, khóa học tạo cơ hội cho sinh viên phân tích các đặc điểm của các nhóm người học khác nhau và cách thức tổ chức hoạt động dạy để tạo môi trường học tốt nhất cũng như vai trò của giáo viên trong suốt quá trình và trong mỗi buổi học, hoạt động học nói riêng. Thứ hai, học phần giới thiệu các yếu tố về môi trường học tập như quy mô lớp học hay độ phân hóa đa dạng về trình độ của người học. Sinh viên cũng được tiếp cận với các phương pháp giảng dạy tiếng Anh trong suốt lịch sử phát triển, phân tích đặc điểm của mỗi phương pháp để xác định tính phù hợp với từng tình huống cụ thể. Thứ tư, sinh viên được học về cách quản lý lớp để có một buổi học thành công như cách chia nhóm học tập, nhận diện lỗi sai của người học và cách đưa ra phản hồi tích cực, hiệu quả nhất.