Đề cương chi tiết môn học Đồ án quản lý chất lượng sản phẩm in (Print Quality Management Projects) - Ngành Công nghệ kỹ thuật In

Chất lượng là yếu tố phù hợp với yêu cầu, mỗi sản phẩm có những yêu cầu về chất lượng khác nhau. Tương tự như vậy mỗi công đoạn trong quá trình sản xuất in đề phải được kiểm tra để tránh sai sót cho công đoạn sau. Đồ án này giúp cho sinh viên xây dựng tiêu chuẩn hóa quá trình trong từng công đoạn của quá trình sản xuất in. Một số nội dung chính: Thiết bị đo và ứng dụng. Thông số và cách xây dựng thông số kiểm tra phù hợp với điều kiện thực tế. Sử dụng thang đo phù hợp với tiêu chuẩn đo kiểm. Testform và hiệu chỉnh thiết bị. Xây dựng quy trình kiểm tra. Tiêu chuẩn hóa quá trình.
Những chủ đề chính mà môn học trang bị kiến thức cho Sinh viên bao gồm: Cách thức tìm kiếm và tham khảo tài liệu. Cách thức trình bày một đề tài, Chuẩn bị và báo cáo đề tài. Ý nghĩa của các thành phần trong thang đo. Testform, ý nghĩa các thành phần và sử dụng. Các vấn đề khách quan trong quá trình sản xuất in. Kiểm soát quá trình trước in, in và sau in. Tiêu chuẩn hóa quá trình trong điều kiện thực tế và triển khai cho sản phẩm cụ thể.