Đề cương chi tiết môn học Công nghệ không dây (Wireless toechnologies) - Ngành Kỹ thuật Y sinh (Điện tử Y sinh)

Môn học này cung cấp cho sinh viên kiến thức về các công nghệ không dây phổ biến, bao gồm Wifi, Bluetooth, Zigbee, NFC, RFID và có thể mở rộng giới thiệu các công nghệ không dây khác có ứng dụng trong lĩnh vực thiết bị y tế. Sinh viên cũng được học về các vấn đề cơ bản trong thông tin vô tuyến như băng tần, kỹ thuật điều chế, kỹ thuật đa truy cập,.. Trong mỗi công nghệ không dây, các vấn đề về bảo mật và ứng dụng của công nghệ đó cũng được giới thiệu. Sinh viên cũng có cơ hội tìm hiểu về phương pháp tích hợp các công nghệ không dây vào trong thiết kế thiết bị y tế và các ứng dụng trong lĩnh vực điện tử y sinh.