Đề cương chi tiết môn học Công nghệ in bao bì (Packaging Printing Technology) - Ngành Công nghệ kỹ thuật In

Môn học Công nghệ in bao bì cung cấp cho sinh viên chuyên ngành Innhững kiến thức vềcác công nghệ in truyền thống ứng dụng trong kỹ thuật in bao bì hai kỹ thuật phổ biến là in Flexo và in Lõm.Bao gồm các kiến thức cấu trúc thiết bị, các thành phần hỗ trợ.Quy trình vận hành, đặc điểm và ứng dụng tương ứng với các loại vật liệu và dòng sản phẩm.Sản xuất bản in, các đặc điểm của bản in, phương pháp kiểm tra chất lượng bản in, sản phẩm in, xây dựng quy trình sản xuất và kiểm tra chất lượng và Các ứng dụng trong thực tế.
Các nội dung chủ yếu của môn học như: Tổng quan về thị trường bao bì, sản phẩm in và các khái niệm cơ bản, Cấu trúc thiết bị in dùng cho in bao bì (flexo và in lõm), Hệ thống in Flexo (trục sleeve, anilox, ép in, sấy UV…), Hệ thống in lõm (trục in, hệ thống sấy, cấp mực, dao gạt…), Gia tăng giá trị sản phẩm in (ép nhũ, bế, cấn….), Hệ thống thành phẩm In line, Vật liệu in bao bì (màng, foil, mực uv, mực gốc nước…), Xử lý vật liệu trước in và sau in, Kiểm soát chất lượng và tiêu chuẩn hóa quá trình.