DẠY MÔ ĐUN KỸ NĂNG TỔNG HỢP THEO PHƯƠNG PHÁP DỰ ÁN CHO HỆ TRUNG CẤP TẠI KHOA CƠ KHÍ CHẾ TẠO TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ VIỆT NAM - SINGAPORE

Sự phát triển kinh tế xã hội trong bối cảnh toàn cầu hóa đặt ra những yêu cầu mới đối với nguồn nhân lực. “Kỹ năng thế kỷ 21- 21 st century skills” không những được đề cập rất nhiều trong các chiến lược phát triển nguồn nhân lực của nền kinh tế mà còn cụ thể hóa trong xu hướng giáo dục đào tạo hiện nay trên thế giới. “Kỹ năng thế kỷ 21” ngoài năng lực cá thể, năng lực chuyên môn thì người lao động còn cần phải có năng lực xã hội và năng lực phương pháp. Để đáp ứng được vấn đề này, giáo dục đào tạo phải có thay đổi và cải cách mà quan trọng đó là việc thay đổi về phương pháp dạy và học. Một trong những giải pháp, mà đã vận dụng thành công ở nhiều nơi trên thế giới, đó là “Phương pháp dự án”. Chính vì vậy, người nghiên cứu chọn đề tài “ Dạy mô đun kỹ năng tổng hợp theo PPDA cho hệ trung cấp tại khoa Cơ khí Chế tạo trường Cao đẳng nghề Việt Nam Singapore”

Từ khóa: giao tiếp

5 p ovanketv4 15/06/2017 345 2