Chế tạo mô hình giảng dạy, hộp số tự động giao tiếp với máy tính

Ngành công nghệ ôtô trên toàn thế giới nói chung, ở Việt nam nói riêng hiện nay phát triển rất nhanh, các hệ thống trên xe đã thiết kế cải tiến rất nhiều nhằm mục đích giúp cho người sử dụng được thuận tiện, dễ điều khiển, thoải mái, đầy đủ tiện nghi, nhất là đối với ôtô con và ôtô khách. Trong đó phải kể đến hộp số trong hệ thống truyền lực, ngày nay khuynh hướng sử dụng hộp số tự động điều khiển điện tử trên ôtô con rất phổ biến. Tuy nhiên hộp số tự động có cấu tạo, nguyên lý rất phức tạp nên việc giảng dạy về cấu tạo, nguyên lý, phương pháp sửa chữa hộp số tự động là rất cần thiết. Vì vậy, mục đích chính của đề tài là nghiên cứu chế tạo mô hình giảng dạy hộp số tự động điều khiển điện tử giao tiếp với máy tính để hiển thị được lên màn hình máy tính các thông số chủ yếu, các thời điểm chuyển số, thời điểm khóa biến mô, và các chế độ làm việc khác của hộp số tự động.
Qua thực tế sau khi hoàn thành, mô hình hoạt động tốt, đạt được tính thẩm mỹ, tính
trực quan, chính xác, dễ sử dụng, giá thành không cao. Kết quả nghiên cứu này đóng góp
vào việc nâng cao chất lượng trong đào tạo và rất phù hợp cho các trường đại học, cao đẳng, các trường đào tạo nghề

Từ khóa: Mô hình, hộp số, tự động