Cải thiện phân bố công suất tối ưu có xét đến điều kiện an ninh hệ thống bằng TCSC

Do sự gia tăng nhanh chóng nhu cầu điện và bãi bỏ quy định của thị trường điện, các nhà khai thác hệ thống đang phải đối mặt với nhiều thách thức về mặt hoạt động của hệ thống để có được lợi ích kinh tế về an ninh anh. Vì vậy, xem xét thoáng qua các hạn chế về độ ổn định trong các vấn đề dòng điện tối ưu (OPF) để đảm bảo mức độ bảo mật thích hợp ngày càng quan trọng. Các thiết bị FACTS như Bộ bù Dòng điều khiển Thyristor (TCSC) có thể rất hiệu quả để bảo mật hệ thống điện trong trường hợp dự phòng. Bài viết này tập trung vào việc tối ưu hóa dòng điện tối ưu ổn định hạn chế ổn định để chống lại các dự phòng đơn lẻ thông qua việc sử dụng TCSC. Kết quả nghiên cứu về hệ thống bus IEEE 30 trong môi trường Matlab đã chứng minh hiệu quả của việc sử dụng TCSC để tăng cường an ninh hệ thống và có được chi phí tối thiểu.