Ảnh hưởng của lượng môi chất và góc làm việc đến khả năng truyền nhiệt của ống nhiệt

Trong bài báo này, hiệu suất truyền nhiệt của ống nhiệt trọng trường sẽ được nghiên cứu với hai mức nhiệt độ làm việc: 120ºC và 140ºC. Để quan sát ảnh hưởng của lượng môi chất trong ống và vị trí làm việc của ống, quá trình gia nhiệt cho ống được tiến hành với mực nước thay đổi từ 10 mm đến 110 mm. Ngoài ra, quá trình này cũng sẽ được tiến hành với góc nghiên của ống tăng từ 30o đến 90o. Trong quá trình thí nghiệm, nhiệt độ tại điểm trên và dưới của ống được thu thập và so sánh. Kết quả thực nghiệm cho thấy khi tăng lượng nước, khả năng truyển nhiệt của ống sẽ tăng, nhưng tốc độ gia nhiệt trong lúc khởi động sẽ chậm hơn. Khi tăng góc nghiêng từ 30o đến 90o, khả năng truyền nhiệt sẽ tăng theo. Ngoài ra, nhiệt độ tại điểm trên sẽ cao hơn nhiệt độ tại điểm dưới trong một số trường hợp.
Bạn đang xem trang mẫu tài liệu này.