Việt Nam những mốc son lịch sử

Cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đầy gian khổ, hy sinh, nhưng hết sức hào hùng của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng kéo dài trong 30 năm (1945 – 1954), đã giành được thắng lợi trọn vẹn vào mùa Xuân 1975 lịch sử. Tầm vóc và ý nghĩa của cuộc chiến tranh vĩ đại này đã được Đảng ta đánh giá là “…Một cuộc chiến tranh yêu nước vĩ đại nhất trong lịch sử nước nhà, một cuộc chiến tranh cách mạng vừa để bảo vệ và xây dựng chủ nghĩa xã hội, vừa cống hiến vào sự nghiệp đấu tranh của nhân dân thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội”.
Nhân dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015) và kỷ niệm 61 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2015), Thư viện Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh đã biên soạn thư mục giới thiệu sách: “Việt Nam – Những mốc son lịch sử”.
Thư mục này tập hợp giới thiệu sơ lược nội dung và hình ảnh của 40 cuốn sách, nhằm phác thảo toàn cảnh hai cuộc kháng chiến của nhân dân ta chống thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ với Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954) và cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh.
Thư viện hy vọng qua thư mục này đưa đến cho bạn đọc những sự kiện lịch sử căn bản của một thời kỳ cách mạng sôi động; phục vụ cho việc nghiên cứu, giảng dạy, học tập, tìm hiểu lịch sử dân tộc Việt Nam.