Tổng hợp và đánh giá các đặc tính xúc tác giả Enzyme Horseradish Peroxidase của hệ Hemin biến tính bằng Gelatin

Horseradish Peroxidase (HRP) là một trong những enzyme có vai trò xúc tác các nhóm phenol (vòng thơm) hoặc dẫn xuất của aniline với sự hiện diện của H2O2 để taọ ra liên kết ngang và hình thành hydrogel .
Hemin (He) là một trong những hợp chất có đặc điểm cấu trúc và khả năng xúc tác tạo liên kết ngang tương tự HRP, nhưng có khả năng xúc tác ổn định và không bị mất hoạt tính khi nồng độ H2O2 cao.
Vì vậy nghiên cứu biến tính He nhằm cải thiện tính hoà tan của nó trong môi trường nước trung tính đang được các nhà khoa học quan tâm.
Bạn đang xem trang mẫu tài liệu này.