NGHIÊN CỨU GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ TAM LỘC, HUYỆN PHÚ NINH, TỈNH QUẢNG NAM

Kỹ năng sống là những kỹ năng mang tính tâm lý xã hội và kỹ năng về giao tiếp được vận dụng trong những tình huống hằng ngày để tương tác một cách hiệu quả với người khác và giải quyết một cách có hiệu quả những vấn đề, những tình huống của cuộc sống hằng ngày. Nhờ được giáo dục kỹ năng sống, các em học sinh sẽ tự tin hơn và làm chủ được cuộc sống của mình hơn. Tuy nhiên, việc giáo dục KNS chưa được quan tâm đúng mức trong thời gian qua tại THCS Tam Lộc, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam. Môi trường giao tiếp với thế giới xung quanh cũng còn nhiều hạn chế nên các em thường biểu hiện tâm lý sợ hãi, lo âu, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của các học sinh nói chung, của các em học sinh THCS Tam Lộc nói riêng.