ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY THỰC HÀNH NGHỀ ĐIỆN DÂN DỤNG LỚP 11 THEO HƯỚNG TÍCH CỰC HÓA NGƯỜI HỌC TẠI TRUNG TÂM GDTX GIÁ RAI – BẠC LIÊU : INNOVATION TEACHING METHODS OF PRACTICE CIVIL ELECTRICAL GRADE 11 IN THE DIRECTION OF ACTIVATING AT GIÁ RAI CENTER OF CONTINUING EDUCATION IN BẠC LIÊU PROVINCE.

Trước yêu cầu của thực tiễn xã hội, các cấp học, ngành học đã và đang từng bước
đổi mới hoạt động theo hướng đào tạo ra những con người có trình độ cao, năng động, sáng tạo, tự lập, tự chủ và đặt biệt là phải có kỹ năng nghề nghiệp. Tuy nhiên thực tế giảng dạy nghề Điện dân dụng lớp 11 tại trung tâm GDTX Giá Rai thì phương pháp dạy thực hành được giáo viên sử dụng chủ yếu vẫn là phương pháp làm mẫu bắt chước và phương pháp kiểm tra đánh giá vẫn là kiểm tra đánh giá sản phẩm cuối cùng. Vì thế dẫn đến học sinh thụ động, ít hứng thú với việc học.
Để cải thiện tình hình trên cần thiết phải triển khai các phương pháp dạy học thực
hành như: phương pháp dạy học thực hành 3 bước, phương pháp dạy học thực hành 6
bước và cho học sinh tham gia vào quá trình kiểm tra đánh giá thông qua phiếu đánh giá quy trình thực hành trong giảng dạy nghề Điện dân dụng lớp 11 ở Trung tâm Giáo dục thường xuyên Giá Rai nói riêng và toàn tỉnh Bạc Liêu nói chung.

Từ khóa: giao tiếp

5 p ovanketv4 15/06/2017 506 2